"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Giang Nam lãng tử còn nhớ buổi thời sự 07h00 tối ngày 1 tháng 9 năm 2011, phát thanh viên Lê Quang Minh cao giọng sảng khoái thông báo “Từ tháng 9 giáo viên được hưởng chế độ Phụ cấp thâm niên”.

 Hôm nay là 25 tháng 10 rồi mà lương bổng vẫn như cũ, không có gì thay đổi. Chỉ nghe phong thanh dư luận là chính phủ đang nghĩ lại về Quyết định kể trên (?)

Đài VTV1 cũng không thấy có đính chính hay giải thích gì cả ?

Nhiều bạn GV gửi thư hỏi Báo Dân Trí là tờ báo khuyến học, khuyến dạy, cũng chẳng có ai thèm trả lời.

Cái lối cơ quan công quyền nước ta không có thói quen trả lời công dân chẳng biết phát sinh ra từ đâu. 

Báo chí nước ta hễ cứ  được lệnh phát thông báo xong là …xong ! Phủi tay hết trách nhiệm. Họ không hề theo dõi việc thực hiện trong thực tế đến đâu ? Khi bạn đọc hỏi thỉ họ cũng không trả lời.

Hay là, đúng như  cố GS Hoàng Ngọc Hiến đã nói “Cái nước Việt mình nó thế” ?

Tôi  yêu cầu VTV1 bồi thường cho khán giả vì đã tung tin đồn nhảm, gây hậu quả nghiêm trọng : làm mất lòng tin của GV .

Bà con nào biết thông tin gì về việc Phụ cấp thâm niên bị chặn lại vô cớ xin mách cho GV nước Đại Việt biết với.

GNLT

Advertisements

Comments on: "đài VTV1 tung tin đồn nhảm về Phụ cấp thâm niên giáo dục" (24)

 1. MinhNguyệt said:

  Chúng tôi là những người làm công tác hành chính trong trường học không được hưởng phụ cấp thâm niên mà cũng chẳng có phụ cấp công vụ xin hỏi chính hỏi chính phủ đối xử như thế có đúng không? Chúng tôi thiết nghĩ làm gì có tồn tại một đất nước đầy rãy sự bất công như vậy ?

 2. Tôi ở Bến tre, Gv rất mong chờ phụ cấp thâm niên tại sao tới nay cũng chua có. Phải chăng những người làm ở cấp trên ( làm văn phòng ngành GD) không có phụ cấp thâm niên nên không cho Gv được hưởng.) Đợi đến khi nào hay là không có. Tại sao quyết định được ban hành mà chăng thi hành?

 3. tạ hùng sơn said:

  “Nói một thì nên làm mười
  Nói mười làm một kẻ cười người chê”
  Ta có dự án treo, công trình treo còn bây giờ thì có nghị định treo, cũng bình thường thôi, ha ha ha ha ha ha
  Đất nước ta có nhiều thế mạnh, đó là “mạnh ai náy nói” và “mạnh ai náy làm”- chẳng ai làm gì nhau cả, tính pháp lý pháp quyền mất hết rồi, chẳng ra gì cả ! ha ha ha ha ha ha

 4. Mong chờ phụ cấp thâm niên, tưởng nhiều dữ? Khi làm bảng kê mấy ông cố nội tính quá tính 1 tháng thêm được bi nhiu tiền đâu, kê xong mấy tháng nay rồi tiền ko thấy, quyết định im re.
  Thôi cố chờ đi và cuối cùng là:”ngân sách không đủ nên…..bãi bỏ quyết định” ha ha ha

  • GNLT mới nghe tin trên báo nhà nước: Nguyễn Sinh Hùng chủ tịch quốc hội và bộ truong GD Phạm Vũ Luận cùng hứa hẹn trước kỳ họp quốc hội rằng sẽ tính phụ cấp cho cả cán bộ quản lý và GV nghỉ hưu và thực hiện trong năm 2012.
   Dù sao chúng ta lại tạm mừng thêm một chút.

 5. Lê Xung Phong said:

  Không đâu trên trái đất này mà việc triển khai thực hiện một quyết định có lợi một chút cho người lao động mà lại phải chờ lâu đến thế. Thật buồn.

 6. Nói gì thì nói, chúng ta chỉ thấy nói không hà mà chẳng thấy gì hết

  • Hoàng Thành said:

   GV ở Đà Nẵng đã được nhận PCTN rồi đó bạn (nhận trước Tết Nhâm Thìn 2012) Tin chính xác 100%. Một người bạn thân tín của tối ở ĐN thông tin cho tôi như vậy

 7. Lê Xung Phong said:

  Bộ đã soạn dự thảo hướng dẫn từ tháng 10/2011, song có lẽ do quá phức tạp nên đến nay vẫn chưa ban hành chính thức nên “giáo dân” vẫn phải chờ thôi nếu mình nặng nề với bộ quá nhỡ họ lại thay đổi quyết định không cho hưởng nữa thì sao?

 8. Trần Nhật Minh said:

  Từ từ sẽ tới mấy ông ơi.

 9. 0917104867 said:

  a ha

 10. giao duc viet nam said:

  đói lắm hay sao mà la ghê vậy? giáo dục là quốc sách?? gv đủ sống bằng đồng lương của minh chưa? hương sư thì hưng quốc! cộng sản làm gì biết điều nầy, chủ trương của cộng sản là chỉ lo cho công an và quân đội thôi, sợ họ đứng về phía dân làm phản mà thôi, mấy cái ông gd có là cái gì đâu. thôi thì cứ “Hảy đợi đấy!”

 11. Chế độ việt nam này nhìn lại mà xem, cái quyết định nào mà trừ tiền của dân thì nhanh lắm. vừa ra một cái là trừ ngay à, nhưng mà cái gì quyền lợi của dân thì đang còn lâu, đến mục thât, giá cả thì tính theo thu nhập nươc ngoài nhưng lương thì không băng lương thất nghiệp của nước ngoài . tôi nhất trí với ý kiến bạn đọc. việt Nam này giờ đây chỉ chú ý toi công an và bộ đọi thôi. Trả lương cao để họ bảo vệ cái chế độ này. Thà trươc đây để cho Tây đô hộ còn sướng hơn Bây giờ bọn có quyền vơ vét của dân tệ quá. vì vậy bây giờ có dám dạy bài Á tế á ca nữa đâu. Tài nguyên đất nươc chỉ có mấy thằng có quyền chia nhau thôi, dân có bao giờ được hưởng đâu, Bọn nó ăn và cứ nói phét ngứa cả tai. Ăn béo rồi phè phỡn, thằng nào lên thay thế cũng vậy thôi…Chỉ có lừ dân nghèo ủng hộ nhau thôi

 12. khắc khoải chờ said:

  thông tư cũng đã có hiệu lực từ ngày 20 – 02 – 2012, nay đã là tháng 03 – 2012 rồi mà vẫn im hơi. Đúng là giáo viên đã được luyện tập chữ “Nhẩn” để xứng đáng với nghề. Thôi cứ chịu khó dài cổ chờ, biết đâu đến Tết con Rắn thì được lãnh như thế sẽ đón một năm mới huy hoàng…

 13. moi mon mon moi cho said:

  Hãy cố gắng chờ, trước sau gì cũng có mà.

 14. Lê Văn Hóa said:

  Mấy lão “bự” là “Tiến sĩ” mà giải thích mấy từ thiệt là khó hiểu. Thực hiện Phụ cấp “Thâm niên” theo nghĩa “phụ cấp đứng lớp”, kỳ quá thiệt khó hiểu. cùng phục vụ trong ngành giáo dục mà cái từ “Thâm niên” chỉ có nghĩa đối với người đứng lớp.

 15. Tai sao nhung nguoi phuc vu trong nganh giao duc khong duoc huong tham nien ? Trong khi giao vien da co phu cap uu dai danh rieng cho nguoi truc tiep dung lop roi. vay bay gio tham nien cung chi danh cho nguoi truc tiep dung lop. Vay nhữ­ng phuc vụ nguoi dung lop mãi chi la cay tam gui a

 16. Bất Bình said:

  chán!

 17. hoàng kim lệ said:

  ngành GD sao ko học ngành điện, lương bình quân của họ 7tr5 mà họ vẫn thương quân đói

 18. Tại sao bạn phải buồn khi không có phụ cấp thâm niên? hãy làm việc theo đồng lương mà bạn hưởng. Cứ từ từ rồi cháo cũng nhừ mà, ngày làm 4 tiếng được rồi

  • Cảm ơn Nhím đã quan tâm bài viết.
   Lãng tử e rằng bạn Nhím (utemvinhloi@gmail.com) chưa hiểu rõ khái niệm “Phụ cấp thâm niên”.
   Phụ cấp thâm niên thực chất không phải “phụ cấp” đơn giản. Đó là một cách tính lương công bằng,hợp lý ở những nước tiến bộ. Hợp lý ở chỗ: càng công tác nhiều năm thì kinh nghiệm càng dày hơn và chất lượng hiệu quả làm việc càng tốt hơn, theo lối tiệm tiến. Theo đó, sự tích lũy thu nhập cũng tăng theo năm tháng, nhu cầu chi tiêu cũng tăng theo khi có con cái, lo nhà cửa, ốm đau bệnh tật theo lứa tuổi và để khi nghỉ hưu có một số thu nhập ổn định hơn…

   Còn về lẽ công bằng: cùng làm một công việc như người trẻ tuổi hơn thì người thâm niên hơn nói chung sẽ có hiệu quả cao hơn. Việc tăng bậc lương theo qui chế của mỗi ngành có ý nghĩa khác, có thể tăng sớm hơn hoặc muộn hơn tùy theo năng suất, chất lượng, thi đua, điều này tránh sự bình quân cào bằng. So sánh như vậy mới thấy “phụ cấp thâm niên” có ý nghĩa thực tiễn, tự nhiên, không liên quan đến việc thi đua được tăng lương sớm hay muộn…

   Ở Việt Nam chính phủ chỉ cấp phụ cấp thâm niên cho ba ngành: Quân đội, công an và tư pháp. Sự bất công ấy rõ ràng là trắng trợn, phải không bạn? Giải thích vì sao thì rất dễ.Chính phủ chỉ chăm lo cho cái đội ngũ bảo vệ quyền cai trị của họ thôi, còn thì mặc kệ tụi bay….

   Còn về lời khuyên của bạn Nhím (làm việc theo đồng lương mà bạn hưởng) e rằng những người có lương tri và lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp không thể làm theo.

   Trân trọng.
   Giang Nam lãng tử

 19. Tôi ở huyện Eahleo, tỉnh Đăk Lăk. Khi đọc công văn trên mạng được hưởng trợ cấp thâm niên từ tháng 5/ 2011 trường tôi đã làm bảng dự toán để duyệt, bản thân tôi công tác 16 năm theo dự tính được 7.000.000 đồng, ai cũng mừng thầm dự tính đi du lịch nhân dịp 30/4 không ngờ bây giờ chỉ được nhận hơn 1 triệu. Cả trường ai cũng buồn chẳng lẽ bộ trưởng lừa giáo viên chúng tôi hay sao đây là sự thật 100% ở huyện Eahleo tỉnh Đăk Lăk nếu không tin thì bộ trưởng có thể xác minh sự việc.

 20. chan nhi !
  biet lam the nao khi ko phai la nguoi co quyen
  ko chi co phu cap tham nien dau ma con nhieu che do khac nua
  toi thay nhu tro cap lan dau cung chi danh cho giao vien chu nhan vien nhu chung toi thi lai ko duoc ma trong khi chung toi cung la nhung nguoi tu vung thuan loi len vung kho khan cong tac , giao vien ho phai an , phai o the con chung toi thi chang le laio ko phai an , phai o sao? qua that la bat cong qua di thoi
  voi dong luong it oi thi ko biet lam the nao de ton tai nua ??????

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: