"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại  thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện  ngày 15/6/2013. 

Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào…, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả  gã Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ  FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu và kinh hãi cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc  gia Việt Nam.

(Trích)

Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV 1:

Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57”, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV  chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, (có lẽ) ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự.  Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem  VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên, Lãng tử không có khả năng chuyên môn, mong các nhà kỹ thuật thẩm định giùm:

ICC -header
Profile CMM Type
lcms
Profile Version
2.1.0
Profile Class
Display Device Profile
Color Space Data
RGB
Profile Connection Space
XYZ
Profile Date Time
2012:01:25 03:41:57
Profile File Signature
acsp
Primary Platform
Apple Computer Inc.
CMM Flags
Not Embedded, Independent
Device Manufacturer
N/A
Device Model

Advertisements

Comments on: "Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ?" (39)

 1. Vớ vẩn, exif chỉ đọc được các định dạng .JPG, .TIF, .WAV làm gì mà đọc được video?
  http://en.wikipedia.org/wiki/Exchangeable_image_file_format
  Đừng tung tin nhảm, lợi dụng danh tiếng admin HVA để bọn CS nó cười cho

  • Hôm nay ngày Nhà báo Việt Nam 21/6 Lãng tử nhận được một tin mới phân tích băng vieo của ANTV và VTV, mời bạn đọc qua.
   Tình tiết mới: Sáng 21/6 (đúng ngày nhà báo) tôi đọc được trên RFA bài này, cáo buộc rằng có sự cắt ghép và thậm chí giả mạo, rằng người đang ngồi quay lưng (ở trần) khám bệnh trong clip của VTV không phải là CHHV! ” (trích blog Anhvu)

   Xin thú thực, Lãng tử dốt về công nghệ thông tin, bữa trước dẫn ra ý kiến của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu, nghe mọi người phân tích cái sai của việc ấy, mình tin rồi. Nay mời quý bạn tìm giúp cái sai của tác gỉa Nguyễn Vì Dân đăng trên RFA, được vậy thì mình đa tạ. Xin đừng chửi bới nhau trên con đuờng đi tìm chân lý.

 2. Lần đầu tiên có 1 phóng sự được làm và phát hình khẩn đến vậy trên hệ thống TTVN :Làm 15/6/2013 ,phát tối 15 /6 trên THHN ,phát 6g sáng 16/6 /2013 .Bái phục ! Bái phục bọn VTV

 3. […] Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). – Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). – Vợ ông Vũ […]

 4. Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

  => Hài VL, 1 cái máy ảnh ko set time thì vẫn để ngày tháng đó, chú ấy dân CNTT mà sao chú ấy cứ nhắm mắt bỏ qua nhỉ

 5. […] THÔNG NHÀ NƯỚC VỚI BIÊN BẢN CUỘC GẶP TS CÙ HUY HÀ VŨ NGÀY 15.6.2013 (Boxitvn) Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT) Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC) Vợ ông Vũ ‘phẫn nộ’ […]

 6. So ảnh của CHHV trg clip như A Giang Nam Lãng tử nói là quay từ 25/1/2012 với ảnh chụp ngày 25/2/2012 ta thấy tốc độ mọc tóc của A CHHV là siêu cấp trong thời gian 1 tháng. Các đồng chí bị hói xin liên hệ gấp a CHHV lấy thuốc đặc trị chữa hói. Các anh dân chủ nên tiếp thu ý kiến của bác Châu Xuân Nguyễn và Phạm Thành đi. Đau quá, đâu quá, lừa bao nhiêu người tuyệt thực ủng hộ.

  • Dù sự việc này còn có uẩn khúc bên trong, nhưng các trò gian manh của VTV thi đã hơn một lần xảy ra rồi, kể không xiết, khiến người ta không tin nữa. Chúng ta cùng chờ xem vấn đề tuyệt thực sẽ được bày tỏ rõ hơn thế nào, không vội kết luận TS Vũ lừa ai cả. Vì sao phóng sự VTV1 chỉ nói anh Vũ đòi được gặp vợ 24 giờ mà không nói 03 yêu sách khác của anh ? Thế là VTV ăn gian ăn bớt rồi. Tại sao không quay phim trực diện mà quay sau lưng và từ xa ?.v.v…

 7. Patriot Nguyen said:

  Theo như cái profile date time ở trên thì có thể khẳng định tấm ảnh được chộp lén vào lúc rạng sáng ngày 25/01/2012. Hôm đó là mùng 3 Tết âm lịch, vì là mùa đông nên mặt trời mọc rất sớm nên nắng chói chang như một buổi trưa hè vậy.
  Như vậy, VTV đã xuyên tạc sự thật, tung tin TS CHHV tuyệt thực trước cả năm rưỡi hòng ám sát ông.

  • CHHV bị giam ở thanh hóa và nếu bức ảnh chụp ngày 25/1/2012 thì đây là dự báo thời tiết thời gian đó =))

   Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

   Nhiều mây, có mưa, riêng phía nam chiều tối và đêm có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển chiều tối và đêm mạnh lên cấp 4 – 5. Trời rét, phía bắc rét đậm.
   Nhiệt độ thấp nhất từ : : 11 – 14, phía nam 13 – 16oC
   Nhiệt độ cao nhất từ : : 13 – 16, phía nam 16 – 19oC

 8. Quả là vụ này có nhiều uẩn khúc. Cứ cho là những thông tin trên VTV là đúng sự thật chứ không có gì giả mạo, thì cách làm cũng có nhiều chỗ cần bàn.

  Ví dụ, đưa hình ảnh của CHHV lên nhưng lại không phỏng vấn trực tiếp ông mà phỏng vấn những người khác? Ví dụ, tại sao tiếng nói được cho là của CHHV thì lại xen lẫn nhiều tạp âm và không rõ tiếng? Ví dụ, sao lại dựa trên hình ảnh của thức ăn người nhà tiếp tế mà có thể kết luận rằng ông đã có (lén) sử dụng chứ không hề tuyệt thực? Nếu nói như thế mà không có bằng chứng thì chẳng phải là vu khống sao?

  Ngoài ra, cung cách làm phóng sự cũng không xứng đáng với tư thế của nhà nước trả lời dư luận, mà lại có vẻ bôi nhọ cá nhân và trả thù lặt vặt. Ông Vũ to béo thì không liên quan gì đến việc ông tuyệt thực cả; to béo không có nghĩa là tuyệt thực thì không ảnh hưởng đến tính mạng. Chế độ lao tù dành cho ông Vũ nếu quả thật có tốt như trong video của VTV thì cũng không liên quan gì đến những lời khiếu nại của ông Vũ; ông Vũ đâu có tuyệt thực vì phòng giam chật hoặc không được cho ăn chẳng hạn, mà clip ấy lại cố tình nhấn mạnh những điều này và lờ đi những nguyên nhân dẫn đến việc tuyệt thực của ông Vũ? Đối với trí thức thì đôi khi sự hành hạ tinh thần còn tệ hại hơn là sự hành hạ về thể chất như bỏ đói hoặc mặc rét.

  Tôi cho rằng nhà nước mà quanh co như thế thì hoàn toàn thiếu tính chính danh, và dư luận có nghi ngờ thì cũng dễ hiểu lắm thay!

  • Bạn Vũ Thi Phuong Anh phân tích rất có lý. VTV1 đã nhiều lần gian lận rồi.
   Một phóng sự thiếu mạch lạc, không liền mạch, cắt khúc lắp ghép rõ rệt. Không nói rõ phóng viên là ai, ngày giờ đến gặp đương sự (mà do MC Hoài Anh nói thay). Không nói rõ 4 yêu sách của anh mà chỉ nói một yêu sách (găp vợ 24 giờ theo luật định). Ôi không thể nói hết những cái phi lý của phóng sự.

 9. Suy nghĩ của tôi về clip của VTV vạch mặt CHHV:

  Cứ cho rằng clip ấy là đúng. Thì CHHV cũng chỉ là một người tù đang đưa ra yêu sách của mình, và giả dụ nếu ông và gia đình có làm những trò có ít nhiều “ma mãnh”, thổi phồng thì tuy cũng đáng trách nhưng cũng chỉ đáng trách ít thôi. Cái hại lớn nhất của ông Vũ (nếu quả là ông nói dối) là ông mất đi hình ảnh một anh hùng trước mắt những người hâm mộ. Và như thế đã là quá đủ.

  Còn nhà nước. vốn đang nắm mọi nguồn lực và quyền lực và được cho là đại diện cho công lý, thì phải ứng xử đúng tầm người cầm cân nảy mực, chứ sao lại quanh co và cố tình bôi nhọ người tù như thế này. Như thế chẳng khác nào ra đòn dưới thắt lưng với kẻ vốn đã nằm trong rọ của mình.

  Nếu nhà nước thực sự chính danh, thì hãy trả lời thẳng thắn vào từng luận điểm của CHHV để dư luận được biết. Chứ hiện nay thì tôi thấy NN đang làm theo kiểu: “Tao đúng hay sai thì chúng mày không cần biết, còn cái thằng CHHV kia thì đúng là một thằng chẳng ra gì, chúng mày hãy khinh ghét nó. Nó còn to béo hơn cả cai tù cơ mà, tuyệt thực thì nhằm nhò gì, chết làm sao được!. Và người nhà tiếp tế nhiều thế kia cơ mà, muốn ăn có khó gì vv, không chết đâu mà lo!”

  Làm như thế không hơn gì các bà chửi lộn nhau ngoài chợ, và kích động tâm lý thù ghét đối với cá nhân CHHV, hòng làm lạc hướng dư luận, và làm cho mọi người quên đi những điều mà CHHV đang phản đối bằng việc tuyệt thực.

  Nghĩ kỹ lại thì lợi bất cập hại. Không khéo clip vạch mặt CHHV lại đang vạch mặt chính bản chất của chế độ đấy!

  • Cảm ơn ý kiến công tâm tỉnh táo của bạn anhvukim@twitter.example.com

  • A Hải Luật sư đã có thư gửi Bộ Công an xin làm trung gian hòa giải để LS CHHV dừng tuyệt thực rồi. Yên tâm là sẽ hòa cả làng thôi vì LS CHHV dừng tuyệt thực thì bên công an sẽ không đưa tiếp clip LS CHHV đang dùng Ensure đâu (ai lại chơi ác thế nhỉ). Lúc đó các nhà dân chủ trong nước sẽ tung hô LS CHHV kiên cường đấu tranh và Công an phải nhượng bộ.

   LS CHHV mà vẫn tuyệt thực tiếp thêm 10 tuần nữa (nếu bên Công an công bố công khai là không xử lý khiếu nại của LS CHHV) và vẫn béo như cũ thì ngoài 2 bằng độc quyền sáng chế về “diệu dược Ensure” hỗ trợ tuyệt thực và thuốc chữa hói đầu thì sẽ được vào kỷ lục Guiness.

   Dù LS CHHV có dừng tuyệt thực hay không thì hình ảnh người tuyệt thực 22 ngày, béo ịt hiên ngang đi bên cạnh chiến sỹ công an gầy còm sẽ mãi mãi đi vào lịch sử điện ảnh dân chủ nước nhà.

   • Cảm ơn bạn TAK

   • Nếu đúng như bạn nói, thì hai bên đều nói dối như nhau. Một cá nhân, lại là một tù nhân, nói dối để đạt được chút yêu sách thì hiểu được. Còn NN mà nói dối trong khi toàn bộ hệ thống truyền thông đều nằm trong tay mình, chỉ để đối phó với một tù nhân? Xin mọi người nghĩ tiếp!

 10. các bác giangnamlangtu dại quá, dấu đầu hở đuôi rồi kìa mình không cần biết các bác sửa thế nào cho ra được cái ngày 25.1.2012 nhưng mọi người hãy nhìn xem, bức ảnh lấy từ clip đó công an, bác sĩ và ông vũ đều mặc đồ mùa hè, công an mặc đồ xuân hè. Còn cái thời gian mà các bác bảo là vào 25.1 đó ấy ạ, khi đó miền bắc đang rét căm căm ạ, trời tháng chạp mà ăn mặc thế kia chăng? dự là sau khi đọc bình luận của mình hoặc là các bác biện minh rằng cái exif gì gì đó đọc sai ngày hoặc là các bác sửa lại ngày 25.1 thành một ngày nào đó cho phù hợp nhỉ.

 11. Chup luc 03:41′ ma troi nang chang chang the a, xao qua

  • mot_nguoidien said:

   Thêm nữa là thế này: 3:41:57, tức là gần 4h chiều, thì về mặt ánh sáng không thể có bóng nắng thẳng đứng đỉnh đấu như vậy ( lưu yá cả cây cối, và các vật thể xung quanh đều có bóng nắng thẳng đứng), cái này là bất khả làm giả. Thực ra, dù gì chúng ta vẫn phải xem xét kỹ có phải là sự thật hay không.

 12. hoang khanh said:

  Đúng là vớ vẩn tháng 1 mà trời nắng chang chang,cởi trần tùng trục à,và không nghe
  lúc ông bác sỹ đưa cho CHHV một tờ báo nói ngay là 15 à

 13. người yêu nước said:

  ông có chém gió chớ ông có bík cái gì đâu mà đòi bảo là sự thật với chả sự giả! đáng lẽ ông đưa cái ảnh chụp màn hình lên chớ tự nhiên toàn đưa text lên thế? mà thực sự cái đó tui làm giả cũng đc mà! quan trọng quái gì đâu! ông thích làm anh hùng bàn phím thế! già rồi còn nói láo!

 14. […] thống kê hiện đã có 46 người tuyên bố tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.  – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ ông Vũ […]

 15. […] thống kê hiện đã có 46 người tuyên bố tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.  – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ ông Vũ […]

 16. […] thống kê hiện đã có 46 người tuyên bố tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.  – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ ông Vũ […]

 17. […] – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ ông Vũ ‘phẫn nộ’ vì truyền hình CA. – Nguyễn Ngọc Già: Nhìn cuộc tuyệt thực ở góc độ toàn diện hơn (RFA). –  Bach Tran – “Niềm tin chiến lược” nào trong clip của ANTV và VTV? (Dân luận).  – Nguyễn Văn Thạnh – Quyền con người cho tù nhân.  –  Nhật Ký Yêu Nước – Cùng xác minh clip phủ nhận cuộc tuyệt thực của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.    – Tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ ngày càng gây lo ngại (RFI). […]

 18. […] phóng viên phải nghĩ đến đầu tiên, sao họ không làm? Nhưng họ không làm”. – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). “Hoàng Ngọc Diêu ‘Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba […]

 19. […] kiến lên án việc quay phim ông ở trần trong tù để lấy tư liệu”. – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT).  – Vinh danh Nhà Báo Việt Nam (DLB). – Truyền thông nhà nước và cuộc […]

 20. […] Kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 về TS Cù Huy Hà Vũ có từ đầu năm 2012. Ha Hong Le thốt lên: “Chết không cơ chứ! Bây giờ thế giới nó đã sản xuất ra phần mềm dò được ngày tháng quay từng đoạn clip! Đúng là Trời sinh Chu Du sao lại còn sinh Gia Cát!” (Like 5). Giao Duong Dinh dứt khoát: “Việc gì phải kỹ thuật này nọ. Tôi thì cứ VTV nói cái gì đều không tin, thế là gọn nhất.” Tony Long ngạc nhiên: “Ơ, thế bọn VTV NGU TƠÍ NHƯ VẬY SAO ?!” Khanh Le thất vọng: “Tuyên truyền là nghề của chàng mừ ! có điều nếu soi kỹ thì thường là giấu đầu lòi đuôi – nhưng cũng có nhiều người cả tin, và “chàng” cũng chỉ mong có thế!” Sao Hồng thắc mắc: “Xem ra dân tình chẳng biết tin vào ai? Lợi thế của truyền thông nhà nước là lượng khán giả chưa tiếp cận với internet rất cao. Độc quyền tiếp xúc với tù nhân CHHV!”. (Like 45). Cường Trần phản hồi lại: “Điều quan trọng không phải là người dân không được tiếp cận internet mà do họ bị “nhồi sọ” quá nhiều!” […]

 21. Nguyen Anh said:

  Tôi tin là trại giam đã bố trí camera để ghi hình CHHV . Nếu trong 22 ngày qua CHHV có ăn thức ăn do gia đình tiếp tế thì VTV1 không cần phải làm phóng sự dài dòng và uẩn khúc như vậy mà chỉ cần đưa hình ảnh đó lên là đủ để đánh đổ hình tượng CHHV. Không có hình ảnh CHHV ăn đồ tiếp tế, thì đúng là CHHV đang tuyệt thực. Phóng sự của VTV1 không đạt được mục đích tuyên truyền và bôi nhọ CHHV. Buồn cho VTV1.

 22. […] phóng viên phải nghĩ đến đầu tiên, sao họ không làm? Nhưng họ không làm”. – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). “Hoàng Ngọc Diêu ‘Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba […]

 23. […] phóng viên phải nghĩ đến đầu tiên, sao họ không làm? Nhưng họ không làm”. – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). “Hoàng Ngọc Diêu ‘Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba […]

 24. Trong bài viết này, RFA khẳng định video về CHHV của VTV là có cắt ghép hình. Những bạn nào bênh vực VTV xin phản hồi nhé! http://www.rfa.org/vietnamese/ReadersOpinions/cu-huy-ha-vu-update-ng-v-dan-06202013132146.html

  • Bài phân tích của Nguyễn Vì Dân rất quan trọng, chứng minh cho cái cảm giác vê hinh ảnh của mình…bài này sẽ xoay chuyển tình thế tranh biện.

 25. Tiếp tục cuộc “tranh biện”, xin các bạn phản bác những lập luận trong video này:

 26. […] thống kê hiện đã có 46 người tuyên bố tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.  – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: