"Nói phải củ cải cũng nghe"- Tục ngữ Việt Nam.

(Nghe GS.Nguyễn Đình Tấn, TBT Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Trọng Đức, PCT Nguyễn Thị Doan …cảm thấy sự lộn xộn của ý thức hệ và thực trạng tư tưởng bi đát hiện nay).

 1. Một người bạn công tác tại một cơ quan trung ương ở Hà Nội email cho Lãng tử nói “Nguyễn Đình Tấn nguyên giám đốc trung tâm tin học và XHH ở Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện chính trị hành quốc gia) vốn là người học cùng lớp với tôi ở khoa Triết ĐHTH Hà Nội. Tôi và một số anh em cùng lớp đã phản ứng mạnh với bài trả lời của anh ta trên BBC với hai luận điểm: Đảng đang rất mạnh và không có đối thủ. Nếu có dịp tôi sẽ nói kỹ với anh”. À ra thế, Lãng tử biết trường Nguyễn Ái Quốc rồi (từng nghe một chuyện vui thời xưa: Một anh phi công Mig 17 của ta kể lại rằng đã nghe được điện đài của phi công Mỹ dặn dò nhau khi đang bay tấn công Hà Nội: “Không được ném bom trường NAQ, cứ để yên nó sẽ tự hủy hoại cả đất nước này”. Chuyện như đùa nhưng bây giờ ngẫm lại như một lời tiên tri rùng rợn

Ông Tấn trả lời đài BBC rằng “các lực lượng đối lập ở trong nước quá yếu, không có sức mạnh, so với Đảng được hậu thuẫn bởi 4-5 triệu đảng viên, hàng chục triệu đoàn viên và thiếu niên cùng gia đình của họ”.

Ông Tấn làm nghiên cứu xã hội học đơn giản bằng cách ngồi trong văn phòng máy lạnh đếm danh sách đảng viên mà suy ra sức mạnh niềm tin. Ông có đo đếm được cái niềm tin thực sự bên trong của đảng viên bây giờ không?

Xin hỏi GS Tấn:“Liên Xô sụp đổ là do “lực lượng nào đủ mạnh” hơn Đảng cộng sản? Hay là do chân móng sụt lún, cột kèo mối mọt, mái nhà rách nát, soát lại bản thiết kế thấy mắc đầy lỗi, khiến công trình tan vỡ?”

Tuy nhiên, Giáo sư Tấn nói ông tin rằng trong tương lai Việt Nam sẽ thay đổi. Ông nói: “Trong tương lai xa, rồi thì Việt Nam cũng sẽ đi vào quỹ đạo chung, quỹ đạo bình thường của nền văn minh. Việt Nam đang đi, nhưng phải đi từ từ, dần dần, Việt Nam là phương Đông, không thể thực hiện những cú sốc được theo kiểu phương Tây.”

Ông Tấn lại bảo rằng Đảng đang còn mạnh (?!) vậy ông có nghe Lời cảnh báo nguy hiểm của TBT Nguyễn Phú Trọng và NQ4 về nguy cơ tồn vong chế độ hiện nay không ? Ông quên lời nhạc trưởng ư?

2. Nhà báo Trọng Đức viết trên báo QĐND “Trên thực tế, dân chủ không phụ thuộc vào chế độ độc đảng hay đa đảng mà nó phụ thuộc vào bản chất chế độ cầm quyền phục vụ giai cấp nào”. Ông Đức rất lúng túng không viết được một câu logic đàng hoàng. Xin hỏi lại Trọng Đức rằng, ông lấy gì để đo đếm “bản chất” của Đảng cộng sản ngoài Điều lệ và Cương lĩnh là những dòng chữ trên tờ giấy ? Ông Đức hãy chỉ ra xem “bản chất của chế độ cầm quyền” nào trên thế giới vốn là “bản chất”hại dân hại nước đang tồn tại? Cứ theo ông thì ý kiến của GS Nguyễn Đình Tấn “Trong tương lai xa rồi thì Việt Nam cũng sẽ đi vào quỹ đạo chung, quỹ đạo bình thường của nền văn minh” là thế nào? Tức là, đến lúc “tương lai xa” ấy, theo logic của ông, Đảng sẽ thay đổi bản chất ?

Xin hỏi lại GS Nguyễn Đình Tấn: ông có nhớ lời bà PCT Nguyễn Thị Doan tuyên bố trên báo Nhân Dân rằng “Dân chủ XHCN của ta gấp vạn lần tư sản” ?. Nghĩa là theo bà Doan hiện nay nước ta đã “gấp vạn lần tư sản” rồi, vậy thì ông Tấn còn chờ gi “tương lai xa đi vào quỹ đạo bình thường của nền văn minh”. Nếu cứ theo ông Tấn thì lúc ấy nước ta phải giảm dân chủ xuống 1 vạn lần cho “bình thường (như) nền văn minh ”? Buồn cười quá phải không, các ông bà !

3. Ông cựu chủ tịch QH Nguyễn Văn An nói khẳng định, tổng quát “Chế độ ta đang mắc lỗi hệ thống”- tức là lỗi từ trong bản chất chế độ cầm quyền.

 4. Ông cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói đơn giản “Từ bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát”, tức là nếu Đảng ta phải lâm vào tình trạng cạnh tranh thì kể như tự sat.

 5. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cựu ủy viên BCT trưởng ban tư tưởng văn hóa viết câu thơ cháy lòng:

 “Bây giờ lá cờ trên Cột cờ Đại Nội,
có còn bay trong đêm,
sớm mai còn giữ được màu đỏ?

 Nhà thơ nhạy cảm lo lắng ban đêm có thể ngọn cờ đỏ sao vàng trên Đại Nội Huế bị chặt bỏ, sớm mai có một lá cờ màu khác mọc lên !

 Và nhà thơ thất vọng lo âu: “Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta /trong không gian đầy sợ hãi…?”

(Thơ: Đất nước những tháng năm thật buồn – 22/4/2013)

 Buồn… cười quá phải không, các ông bà ?!

Một dàn đồng ca trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè!

Chi bằng nhìn thẳng vào sự thật, như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đất nước cần một nhạc trưởng vững tay.

GNLT

 

 

 

Comments on: "Dàn đồng ca lộn xộn: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè." (9)

 1. Viết hay lắm, cám ơn anh GNLT. Nhưng mà … họ có đọc không ạ? Đọc rồi có nghĩ gì không? Và nghĩ rồi có làm gì không? VN mình chìm đắm như thế này, cũng vì đa số những người lãnh đạo và trí thức không đọc, không nghĩ, và không làm, mà chỉ tiếp tục quay theo vòng tròn của quán tính, như những con vụ …. Cho đến khi nó hết đà, và ngã gục xuống!

  • Mình nghĩ rằng các vị lãnh đạo và tuyên giáo đọc không xiết phản biện của xã hội. Hi vọng ban nghiệp vụ của ho sẽ đọc rồi tông hợp báo cáo lãnh đạo.. Và hi vọng các bạn hữu khác có thể đọc thêm … Mình không đủ kiên nhẫn phản biện báo QĐND và CAND và Đại đoàn kết… Bởi mình nghĩ rằng họ chỉ viết vì nhiệm vụ phân công, không thực bụng. Nên thỉnh thoảng mình tổng kết tình hình trong một bài ngắn vậy thôi.

 2. […] – Dàn đồng ca lộn xộn: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè (GNLT). “Nghe GS. Nguyễn Đình Tấn, TBT Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Trọng Đức, PCT Nguyễn Thị Doan … cảm thấy sự lộn xộn của ý thức hệ và thực trạng tư tưởng hiện nay“. […]

 3. […] bình yên/ Không còn tàu lạ, người lạ xả súng đuổi theo cướp bóc…“ – Dàn đồng ca lộn xộn: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè (GNLT). “Nghe GS. Nguyễn Đình Tấn, TBT Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Trọng Đức, […]

 4. Đông hoàng said:

  Hay lắm. “Người cs chân chính” không bao giờ xem xét cái “công trình mà mình làm ra đã đến lúc : “…chân móng sụt lún, cột kèo mối mọt, mái nhà rách nát, soát lại bản thiết kế thấy mắc đầy lỗi, khiến công trình tan vỡ?” mà chỉ đổ tai thế lúc bên ngoài làm đổ nó. Thế nên mấy “đ/c” phi công Mỹ bảo đừng ném bom cái Trường gì đó để nó nhanh sụp đúng là …lời tiên tri đáng sợ thật. Cứ nhìn “dàn đồng ca” mà thằng nọ nhổ váo mặt thằng kia thế là đủ hiểu bản chất của cái sân khấu này chính trị rồi…Cám ơn GNLT.

 5. montaukmosquito said:

  Ta vẫn có thể giữ màu đỏ của lá cờ nếu cờ của ta nhập vào một lá cờ đỏ sao vàng khác .

 6. Em cũng có mấy ông thầy và bạn làm ở cái học viện này. Mấy năm nay họ đều trở nên giàu có. Mừng. Nhưng gặp họ thấy sờ sợ. Cứ như gặp những người từ hành tinh khác. Dân có học ở Hà Nội gọi cái học viện ấy bằng một cái tên khá là… chính xác HỌC VIỆN U MÊ TĂM TỐI.

 7. Những người như ông Tấn, theo em nên dùng một tiếng chửi của bà nông dân quê em thì hợp nhất: Đúng là quân ăn hại đái nát. Đúng là quân quẫn trí nói liều. Đúng là quân khùng điên dại dột…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d người thích bài này: