"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Người biểu tình kiện Trung tâm BTXH hành xử phi pháp

LỜI BÀN

Công an Hà Nội và Sài Gòn tạm coi là “cẩm y vệ”, “ngự lâm quân” quen thói vi phạm nhân quyền trắng trợn nhất. Có lẽ do hai nơi đầu não sợ bị tổn thương, nên  lãnh đạo bật đèn xanh, ưu tiên cho CA làm bậy chăng ?

GNLT

 
Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2016-06-08
 
anh-2a-622.jpg

Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội quận Bình Thạnh

Courtesy photo.

Hạ nhục công dân..

Bốn người bị bắt vô cớ vào sáng chủ nhật 5 tháng 6 ở Sài Gòn và đưa về giam giữ tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội quận Bình Thạnh được trả tự do vào chiều tối hôm qua 7 tháng 6.
*
Bốn người bị bắt gồm các facebookers Thu Nguyệt, Vịnh Lưu, Huy Trương Lê và ca sỹ Khánh Lê Hoàng.
.
Vào sáng ngày 8 tháng 6, một trong 4 người là Bà Thu Nguyệt cho biết ý định sẽ tiến hành khởi kiện về vụ bắt giữ và có những hành xử phi pháp ngay tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội đối với bản thân bà:
.
Họ xem chúng tôi như tội phạm, không cần biết vì sao chúng tôi bị đưa vào đó. Tôi muốn họ phải thay đổi cách cư xử. Tôi sẵn sàng khởi kiện việc họ làm sai pháp luật và hạ nhục tôi trong đó. – Bà Thu Nguyệt
.
“Tôi đang muốn khởi kiện Trung tâm Bảo trợ Xã hội này. Thứ nhất khi họ nhận người vào trong đó họ không biết chúng tôi là người như thế nào; vì trong đó chỉ nhận những người ma túy, xỉ ke, gái mại dâm, những người bị cơ nhỡ không có chỗ ở mới tập trung về đó. Chúng tôi không phải những người đó.
.
Theo luật việc đưa những người cơ nhỡ về Trung tâm là 10 giờ tối, nhưng chúng tôi bị bắt từ lúc hơn 9 giờ sáng. Và chúng tôi không phải là người cơ nhỡ nên họ trái pháp luật.
.
Thứ hai tôi muốn Trung tâm là nơi hướng dẫn những người ‘xấu’ trở thành con người tốt. Họ phải làm cho những người bị đưa vào đó trở thành tốt hơn nhưng họ không làm điều đó.
.
Họ xem chúng tôi như tội phạm, không cần biết vì sao chúng tôi bị đưa vào đó. Tôi muốn họ phải thay đổi cách cư xử.
.
Tôi sẵn sàng khởi kiện việc họ làm sai pháp luật và hạ nhục tôi trong đó.”
Chúng tôi gọi điện đến Phòng Tổ chức Hành chánh của Trung tâm bảo trợ Xã hội tại số 463 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh và người trả lời máy phủ nhận những điều mà Bà Thu Nguyệt nêu ra:
“Đó là họ nói một chiều, không có đâu!”
.
Vào tháng 5 vừa qua, có một số người tham gia tuần hành biểu tình yêu cầu công khai nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tình miền Trung cũng bị cơ quan chức năng bắt đưa về giam giữ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
.
Một số người nam bị giam giữ tại đó sau khi được tự do cho biết họ bị đánh đập trong thời gian ở trung tâm.
.
Mỗi khi có người bị bắt đưa về Trung tâm Bảo trợ Xã hội như vừa qua, nhiều thân hữu của họ đã đến trước nơi này biểu tình đòi phải thả người bị bắt ra.
 *
GM
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: