"Nói phải củ cải cũng nghe"- Tục ngữ Việt Nam.

Câu hỏi của gã dành cho nhà ngoại cảm Bích Hằng 

  
Lưu Trọng Văn
(FB Lưu Trọng Văn)
 
 .
Chủ nhật vừa rồi  gã gặp Phan Thị Bích Hằng nhà ngoại cảm danh tiếng, nàng xinh xắn và ăn mặc rất.. trẻ trung với chiếc quần bó đỏ chót, tại buổi ra mắt cuốn sách “Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”  tại Hội trường chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn.
 .
Bên dưới dòng chữ Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và trùm gần hết bức tường  là lá cờ đỏ sao vàng có một bàn thờ Phật khá khiêm nhường. Bích Hằng ngồi phía trước bàn thờ ấy tâm sự  về cuộc đời của mình cùng những kỉ niệm đặc biệt mà nàng không thể quên khi đi tìm mộ các liệt sĩ.
 .
Nàng luôn nhấn mạnh tới anh linh các liệt sĩ và tôn vinh sự hy sinh của các liệt sĩ đem lại hạnh phúc cho nhân dân hôm nay.
 .
Từ dưới hàng ghế có một số người lặng lẽ bỏ ra ngoài cùng tiếng chuông chùa và tiếng các nhà sư tụng kinh.
 .
Nàng  kể, trong danh bạ điện thoại của nhiều bạn bè người quen của nàng hiện nay khi viết tên nàng nhiều người viết là Hằng bói, Hằng mộ, Hằng mồ mả để phân biệt với các Hằng khác. Nàng kể, có nhiều bài báo lên án nàng là lừa đảo làm cho nàng buồn rầu, mất ăn, mất ngủ. Nàng thừa nhận đúng là có không ít trường hợp nàng đã không thể tìm ra mộ cần tìm. Tỷ lệ là 30/100 ca không thành công. 
.
Gã nghĩ, thế giới mênh mang, chỉ tìm được 1 trong một trăm đã là sự kì diệu rồi. Huống hồ  sự thật suốt 25 năm tìm kiếm trên khắp đất nước, nàng đã tìm ra hàng ngàn hài cốt liệt sĩ trong đó có nhà văn Nam Cao tác giả của Chí Phèo- Thị Nở, có nhà cách mạng Lương Ngọc Quyến …  thì việc gì nàng phải bận tâm tới những kẻ nào lên án nàng ….lừa đảo làm gì?
 .
Gã chuẩn bị phát biểu sau cuộc nói chuyện của nàng chấm dứt, như sau:
 .
Thưa nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng, thủ tướng Võ Văn Kiệt có vợ và hai con bị bom Mỹ mất xác cùng một con trai là liệt sĩ nhưng ông đã nén đau thương riêng của mình mà tuyên bố rằng: Ngày Thống nhất đất nước 30 tháng 4 có nhiều triệu người vui thì cũng có nhiều triệu người buồn. Chị cảm thấy câu nói đó thế nào khi chị chỉ đề cập tới các liệt sĩ bên này và những cuộc tìm mộ của họ mà không một lời nói tới những người gọi là tử sĩ phía bên kia mà các bà mẹ cũng là những người đàn bà của đất nước này cũng buồn đau bởi con của họ bị bỏ mặc nơi chiến địa, nơi rừng xanh không một ai đoái hoài tìm kiếm?
 .
Tiếc rằng nhà chùa khuyến cáo cuộc gặp mặt ra mắt cuốn sách đã hết thời gian phải dành hội trường cho một cuộc tu tập. Gã bèn đón nhà ngoại cảm xinh đẹp có đôi mắt rất sắc khi nàng rời  bục  diễn giả .
 .
Tôi chỉ hỏi chị một câu:
 .
-Có gia đình của lính Việt Nam Cộng hoà nào  nhờ chị tìm hài cốt không và chị có tìm không?
-Có nhiều, và tôi cũng đã tìm ra nhiều. 
Gã đành phải hỏi thêm một câu nữa.
-Nhà ngoại cảm phải ở trên mọi áp lực chính trị, tại sao chị không hề nhắc tới những người này?
– Tôi sẽ kể trong tự truyện của mình có thể sẽ sớm xuất bản.
 .
Thế rồi nàng lọt vào vòng vây của những người hâm mộ để xin nàng kí vào cuốn sách.
 .
Trời mưa nặng hạt . Chuông chùa lại  vang lên cùng tiếng tụng kinh ê a mà gã thú thật chả nghe rõ lời nào ra lời nào sất.
***
Sáng hôm sau cafe với Hoàng Anh Sướng học trò ruột của thiền sư Thích Nhất Hạnh, tác giả cuốn sách “Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng” một chàng trai mà gã rất quý vì tính trung thực và cái tâm với đời.
 .
Gã hỏi Sướng:
 .
-Sướng có lần nào đi  với Bích Hằng tìm mộ lính VNCH không?
-Không ạ.
– Sướng có biết có trường hợp nào Hằng tìm ra mộ của lính VNCH không?
– Có một trường hợp. Nhưng đó là rất vô tình. Khi đi tìm mộ của các liệt sĩ hy sinh trong một trận đánh tại Gia Lai chị Hằng đã phát hiện ra một ngôi mộ trong một khu vườn. Chủ vườn nói rằng có một người đàn bà người dân tộc Tây Nguyên đã từng đến ngôi mộ này hương khói. Chị Hằng đã  nói chuyện được với người đang nằm dưới ngôi mộ này. Đó  là một đại uý quân đội VNCH có họ là K’ So . Ông không hề chết trận mà do đấu súng với một sĩ quan VNCH khác vì cả hai cùng yêu một cô gái.
 .
Sướng kể tiếp, khi tới thị xã Pleycu vào lúc tối, Sướng và Hằng tìm mãi mới có được một tiệm ăn. Khi ăn mọi người kể về ngôi mộ cùng họ tên của người đã chết kia. Người đàn ông chủ quán bỗng khóc nấc lên và nói đó chính là mộ bố của mình mà bao năm đi tìm không thấy…
.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: