"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Nghe tin ông PCT tỉnh Hậu Giang TRỊNH XUÂN THANH xin về hàng ngũ nhân dân, NHÂN DÂN có đồng ý không ?- Ai không đồng ý xin bấm LIKE (thích).

Phùng Hoài Ngọc- Chu Mộng Long

Tin Vietnamnet 7/9/2016: “Trả lời báo Thanh Niên, ông Thanh cho biết mình đã viết đơn xin ra khỏi Đảng, rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020.

Sáng nay, trả lời PV, ông Bùi Văn Sáu – ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định, vẫn chưa nhận được đơn xin ra khỏi Đảng và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh của ông Thanh. Ông Sáu cũng nói thêm, hiện không rõ ông Trịnh Xuân Thanh đã về Hậu Giang làm việc chưa.

Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh gửi đơn xin thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang cho nghỉ phép 1 tháng để trị bệnh gout. Thời gian nghỉ phép của ông Thanh đã vượt quá 4 ngày, nhưng ông vẫn chưa trở lại Hậu Giang làm việc.

Tôi kiến nghị Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức họp chi bộ văn phòng Ủy ban nhằm kiểm điểm và áp dụng kỷ luật, nhẹ nhất cũng là “khiển trách” lỗi nghỉ phép quá hạn không xin phép.

Các chuyện khác tính sau.

Tin VNTB dẫn lại Khánh An (VOA) Sự xuất hiện của lá đơn xin ra khỏi đảng, báo VnExpress dẫn nguồn tin từ các lãnh đạo địa phương cho biết đã không thể liên lạc với ông Thanh qua số điện thoại ông này thường sử dụng, đã khiến dư luận nghi ngờ ông này đã ‘hạ cánh an toàn’ ở nước ngoài trong thời gian đang bị điều tra.

Căn cứ câu trong đơn “để đảm bảo an toàn cho bản thân, tôi đã xin nghỉ phép để đi chữa bệnh ở nước ngoài”. Tôi khẳng định ông Thanh sẽ còn ở nước ngoài đến khi Đảng Nhà  nước bảo đảm rằng ông Thanh được an toàn ở trong nước.

Vậy là, Đảng và ông Nguyễn Phú Trọng đã phải nhận TỐI HẬU THƯ của  ông Trịnh Xuân Thanh rồi. Khó xử đây ! Đảng ta chưa có tiền lệ, rất khó xử, có thể phải họp Ban chấp hành trung ương để bàn !

Mấy bữa nay giang hồ và mạng xã hội đang lưu truyền văn bản sau đây được cho là do chính ông Thanh viết và tự tung lên:

Ai từng biết chữ ý của ông Thanh sẽ xác nhận giùm.

Riêng tôi, căn cứ nội dung và giọng điệu của Báo Cáo (trích 01 trang), tôi tin đó là của ông Thanh. Nội dung hợp với hoàn cảnh ông Thanh. Giọng uất hận, bực bội, oán trách, cằn nhằn, bướng bỉnh…không ai có thể hư cấu được. Đặc biệt trình độ tiếng Việt và lỗi chính tả của ông thì “suy thoái” đến mức khó tưởng tượng. Có thể do viết Báo Cáo trong tâm trạng tâm tư kích động nên ông viết ra thứ văn xuôi như dưới đây.

Tóm lại, ông Trịnh XuânThanh biết Báo Cáo không nhằm thanh minh giải trình mà là phản công TBT Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng. Ông Thanh dùng chiến thuật “tiên hạ thủ vi cường”.

Tuy nhiên chúng ta hãy xem dư luận nhân dân về vụ ông Thanh ra khỏi Đảng thế nào. Người bạn đồng nghiệp Chu Mộng Long có sáng kiến mở cuộc TRƯNG CẦU DÂN Ý trên Facebook như sau:

Bình luận về bản Báo cáo của Trịnh Xuân Thanh gửi Trung ương:

Kèm theo đơn ra khỏi Đảng là một bản Báo cáo được tiết lộ bởi dân mạng mà phần cuối là những dòng oán trách Tổng bí thư đoạn tình đoạn nghĩa (với cha ông Thanh) và UBKT trung ương áp đặt, cưỡng bức để buộc tội ông, gây mất lòng tin của ông với Đảng. 

Báo cáo lộ rõ năng lực diễn đạt với ý tứ lủng củng và lỗi chính tả của một học sinh lớp Ba, cho nên không biết có phải chính xác là của một Phó chủ tịch tỉnh trình độ đại học và lí luận chính trị cao cấp không?

Được biết tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận trách nhiệm về việc đề bạt, bổ nhiệm ông Thanh, nhưng cho đến giờ vẫn nói họ chưa nhận được. Vậy là ông Thanh cố tình phát tán thông tin cùng Báo cáo để chống lại những người và thế lực đã chống mình chăng ?

Nếu có thật, trong lúc chờ ý kiến của Đảng chấp thuận cho ông Thanh rời khỏi Đảng để về với hàng ngũ của Nhân dân, về phía Nhân dân, có lẽ chúng ta nên biểu quyết trước để giúp tỉnh ủy Hậu Giang có căn cứ mà quyết định:

     – Ai đồng ý cho ông Trịnh Xuân Thanh về hàng ngũ Nhân dân thì cho ý kiến ?

         Nếu  không đồng ý thì bấm like (thích) !

Riêng cá nhân tôi thì không đồng ý, vì tôi sợ ông ấy trà trộn vào Nhân dân mất công mọi người phải cảnh giác lo âu! Nên cô lập ông ấy ở trại cải tạo để giữ an ninh cho nhân dân!

Trích vài phản hồi:

Phuc H Vu: Tui “like” rồi à nha, mà chả hiểu mô tê gì. Chỉ biết: nhân dân không phải là cái chợ mà muốn đi là đi, về là về. Lại còn Làm Đơn ra khỏi đảng. Ngu thì ngu vừa vừa thôi.

Thanh Huyên Trần: Mấy bác đồng ý hay ko đồng ý thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ông ý, quy trình là sau khi ra khỏi đảng, ông ý sẽ trở thành công dân Mỹ đấy!

Trung Le: Vậy là Thanh đang yên ổn ở nước ngoài rồi…

Dinosar Van Nguyen: Trá hàng !

Thanh Huyên Trần: Mấy bác đồng ý hay ko đồng ý thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ông ý, quy trình là sau khi ra khỏi đảng, ông ý sẽ trở thành công dân Mỹ đấy!

Trung Le Dự :

Ông Thanh giận lẫy, nhõng nhẽo chứ “lý tưởng” con mẹ gì.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: