"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Sự nguy hiểm của những kẻ ăn cắp có nghệ thuật

VNTB 17.9.16

Đào Đức Thông

(VNTB) – Tương lai không xa, các cơ quan an ninh từ chỗ làm nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, bảo vệ quốc gia, lãnh thổ sẽ bị biến thành các cơ quan theo dõi nội bộ để  đảm bảo quyền lợi của một nhóm lợi ích khổng lồ, là công cụ để đám quan tham triệt tiêu những cá nhân lẻ loi ở đâu đó đang cố sức chống tham nhũng.

Chân giá trị dân tộc Việt Nam đã được xây dựng, hình thành và củng cố bởi chiều dài của lịch sử.  Suốt 4000 năm lịch sử văn hiến, Việt Nam ta đã trải qua bao thời đại, từ thịnh vượng đến suy tàn, nhưng chúng ta vẫn giữ được gốc tích, vẫn giữ được nước cho đến hôm nay. Đấy là những thành quả đã được đánh đổi bằng xương máu, mồ hôi và nước mắt, của ông cha ta, từ khi mới hình thành nhà nước Xích Quỷ và trong quá trình giữ nước đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi sự lấn chiếm, đô hộ của giặc ngoại bang phương Bắc, tiến tới vươn lên phát triển như ngày hôm nay. Chân giá trị ấy được gọi theo một cách khác là truyền thống của dân tộc.

Nước Việt Nam có một truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước vang dội. Lịch sử ghi đậm những chiến tích tự hào suốt quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhà nước và nhân dân Việt Nam bao đời nay vẫn luôn tự hào về điều đó.

Suy giảm truyền thống dân tộc trong chế độ độc đảng

Từ khi Cộng sản lên cầm quyền cai trị đất nước Việt Nam bằng quyền lực độc tài thì truyền thống của dân tộc Lạc Hồng bao đời nay đã và đang bị sói mòn, lở lói…các chân giá trị ngày càng bị suy giảm, sa sút…

Từ đâu mà dẫn đến sự suy đồi và có nguy cơ sụp đổ cả một Quốc gia tự hào có 4000 năm lịch sử? Nguyên nhân chính từ những kẻ vẫn thường mang danh xưng: là Công bộc của Nhân dân.

Kể từ khi Việt Nam thống nhất hai miền, chấm dứt chiến tranh;  nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế thì các nhóm lợi ích trong nước bắt đầu câu kết làm giàu, lợi dụng chức quyền hình thành các băng đảng, mua quan bán chức, tạo các chân rết vững mạnh, biến đổi từ  hình thức giai cấp công bộc, phục vụ nhân dân sang hình thức thống trị và bóc lột nhân dân.

Khi có điều kiện kinh tế giàu có thì các nhóm lợi ích này lại sẽ tự hình thành một giai cấp mới đó là “giai cấp hưởng thụ” – Giai cấp này là những quan chức lãnh đạo cao cấp, bọn chúng không phải làm gì để phục vụ nhân dân mà chỉ hàng ngày ăn chơi xa xỉ trên đồng tiền thuế xương máu của nhân dân. Chúng có thể nghĩ ra không thiếu một mánh khoé nào, đặc biệt là vẽ ra các đại dự án xây cầu, đường, tượng đài để từ đó có cơ hội ăn cắp tiền của nhà nước và nhân dân.

Chúng dùng mọi thủ đoạn giữ lấy cái ghế, giữ lấy quyền lực cá nhân đang có bằng cách truyền cho con cháu chúng duy trì. Chúng điên cuồng thực hiện các tham vọng cá nhân bằng đồng tiền tham nhũng và chúng đã trở thành những kẻ cực đoan phá hoại đất nước.

Sự nguy hiểm của những kẻ ăn cắp có nghệ thuật

Nền luật pháp Việt Nam hiện tại do thiếu mô hình Tam Quyền Phân Lập nên từ lâu không nghiêm minh, không mạnh, luôn bị khống chế và phải làm theo chỉ đạo của Đảng. Không có quan tòa nào ở Việt Nam có bàn tay thép đủ mạnh để bẻ gãy những tham vọng, những mưu đồ đen tối của các quan tham.

Bọn chúng là những kẻ cắp, nhưng khác với đạo chích bình thường là chúng có nghệ thuật – đấy là nghệ thuật lừa đảo. Chúng nói chuyện rất khéo léo,  nói rất hay để thuyết phục người đối diện nên lừa đảo được nhiều người, nhưng chúng nói một đằng làm một nẻo, mập mờ đánh lận con đen… Khi gặp phải những người lãnh đạo cương trực biết yêu thương dân, dám ngăn chặn  những việc làm, những mánh khóe của bọn cơ hội, lợi ích nhóm thì chúng sẽ sử dụng các âm mưu,  không từ  thủ đoạn độc ác để loại trừ, triệt hạ đối thủ nào cản đường chúng như trường hợp của ông Nguyễn Bá Thanh.

Sự lấn át của các nhóm lợi ích, sẽ làm cho những người lãnh đạo từ cương trực trở nên yếu thế và nhu nhược, lâu dần thành hèn kém, vô dụng và bị mua chuộc, tha hóa.  

Hiện nay, đất nước Việt Nam ở khắp các địa phương cấp phường, xã, quận, huyện… đang bắt đầu hình thành các nhóm tư lợi học tập những mánh khoé của bọn tham nhũng tầng cấp cao tỉnh, thành, TW; chúng bắt đầu ra sức bóc lột nhân dân, tìm đủ mọi cách, thông qua quan hệ, tiền bạc, hoặc sự ủng hộ của các doanh nghiệp để làm cầu nối thân thiện với bọn tham quan tầng cao nhằm bảo vệ cho những việc làm sai trái của chúng, cùng lúc này bọn quan tham nhũng cấp cao như  có thêm sức mạnh bầy đàn sẽ ra sức hoành hành ngang dọc và công khai coi luật pháp như rơm như rác.

Bọn tham quan hưởng thụ những thành quả bằng cách thông qua những chuyến ra nước ngoài họp hành, để ăn chơi, đi mua đồ ngoại, hưởng thụ các khoái lạc nhục dục… Khi về nước, chúng chỉ báo cáo vòng vo với cấp trên, công bố với nhân dân qua loa cho xong chuyện.

Kết

Tương lai không xa, các cơ quan an ninh từ chỗ làm nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, bảo vệ quốc gia, lãnh thổ sẽ bị biến thành các cơ quan theo dõi nội bộ để  đảm bảo quyền lợi của một nhóm lợi ích khổng lồ, là công cụ để đám quan tham triệt tiêu những cá nhân lẻ loi ở đâu đó đang cố sức chống tham nhũng.

Các truyền thống của dân tộc Việt Nam đang  ngày càng sụp đổ, giặc Tàu Cộng sung sướng lợi dụng nội loạn mất đoàn kết mà ra sức xâm lấn bờ cõi biến Việt Nam thành một tỉnh lỵ. Sự phản kháng yếu ớt, đầy vẻ run sợ của nhà cầm quyền Việt Nam trong thời gian qua khi TQ liên tiếp có các hành động lấn chiếm biển, đảo, giết hại ngư dân Việt hành nghề trên ngư trường thuộc vùng biển Việt Nam, vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam  nguyên nhân chính là do bọn quan tham nhũng cấp cao thao túng, tiếp tay cho ngoại xâm.

Lòng người dân Việt Nam giờ đây rất hoảng loạn, không có nơi bấu víu, bọn tham nhũng trong nước đang lần lượt ôm tiền chạy ra nước ngoài.

Hơn lúc nào hết, chính thời điểm này người dân Việt Nam cần đoàn kết mạnh mẽ kiên quyết đấu tranh với bọn quan tham nhũng, với chế độ độc đảng, với kẻ thù đến từ phương Bắc… Chúng ta vì lợi ích dân tộc, thà hy sinh tất cả để bảo vệ, giữ gìn từng tấc đất, vùng trời, biển đảo của quê hương, quyết không để  chế độ cai trị độc tài  của CS âm mưu bán đất nước Việt Nam mà ông cha ta bao đời nay đã khổ công gầy dựng cho Trung cộng.

Làm quan thì có là gì?

Khắp nơi thiên hạ rầm rì điếc tai!

Không tin hỏi bất kỳ ai

Giá thành mỗi ghế là quai gánh tiền

Chúng đâu phải bọn khùng điên

Đầu tư một ít kiếm tiền cả xe

Giống như một vụ áp phe

Đi buôn cái chức, đổi ghe lấy tàu

Cho nên ai cũng bảo nhau

Tên ngồi ghế đó là quyền gớm ghê

Phong bì cứ nhận hả hê

Có tiền có chức phu thê hàng đoàn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: