"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

TRẬN BÓNG GIAO HỮU VIỆT NAM – TRIỀU TIÊN: 5 -2

Tối nay, 6/10 đội tuyển bóng đá VN (áo đỏ) và đội tuyển bóng đá Triều Tiên (áo trắng) – của 2 nước XHCN anh em đã có trận đấu thắm tình hữu nghị. Mặc dù trời mưa, nhưng quần chúng tụ tập rất đông trên khán đài, và chấp hành nghiêm; chỉ có số ít phần tử quá khích gây mất trật tự và phất cờ “lạ” (không phải quốc kỳ), bị các lực lượng chức năng nhắc nhở thì tuân thủ.

Đúng 6 giờ, 2 đội đồng loạt ra quân với khí thế cách mạng. Đội bạn giàu thể lực và ý chí lại thuê HLV người Đức, nên đá theo kiểu tư bản. Các cầu thủ VN nhỏ thó, nhưng nhanh nhẹn, khéo léo lại do HLV Nguyễn Hữu Thắng huấn luyện, phát huy truyền thống “lấy đoản binh, chế trường trận” và “Túm thắt lựng địch mà đánh”, nên làm ́các đc cao to, nhiều phen xoay xở cuống cuồng.

– Phút thứ 15 Công Vinh nhận bóng trong vòng cấm địa, nhưng bị cầu thủ bạn chặn ngã; trọng tài không cho phạt đền, vì đc bạn chỉ gạt tay trúng má, tự Vinh ngã vật ra sân…
– Phút 20, cầu thủ số 24 của bạn, vì đá thuê cho tư bản Thụy Sĩ, nên học được thủ đoạn xảo quyệt, đi bóng qua hậu vệ ta, sút chéo, ghi bàn. Nhưng cầu thủ này giơ chân hơi cao và hậu về Ngọc Hải tự đưa đầu gối vào gầm giầy đc nên bị thương khá năng phải thay ra,,,
– Phút 36, Tuấn Anh luồn lách giữa 3 -4 hậu vệ to cao của bạn, cứa lòng, ghi bàn thắng đẹp, 1 đều.
– Phút 55, Công Vinh nhận đường truyền nhanh, chính xác của đồng đội, ghi bàn 2 –1 cho VN;
– Nhưng ngay sau đó, các hậu vệ của ta (vì tình hữu nghị), lại đứng ngây ra, xem cầu thủ số 24 của bạn ghi bàn 2 – 2. Sau đó chắc nhận lệnh từ “trên” (HLV Hữu Thắng) là không đc gì sất, phải đá quyết liệt. Thế là các cầu thủ VN quyết chí xông lên…
– Phút 65 Văn Thanh chạy chỗ khéo, nhận bóng, sút khó, nâng lên 3 – 2 cho tuyển VN;
– Ngay sau đó, 1 hậu vệ của ta đã vô tình túm áo, vuốt tóc làm cầu thủ bạn ngã đau, bị phạt. Đội bạn sút rất căng, nhưng bóng lại tìm xà ngang, bật ra ngoài. Đội bạn không thể chịu thua, nên ào lên tấn công dồn dập. Nhân đó VN cướp được bóng là phản công chớp nhoáng, nhiều phen rất nguy hiểm.
– Phút 80, Xuân Trường sút hiểm, ghi bàn thắng 4 -2 cho VN.
– Phút 90, từ đợt phản công nhanh, Thành Lương ghi 1 bàn đẹp: 5 – 2 cho VN.
Càng về cuối, 2 anh em, đc càng máu, những cú ôm nhau cùng ngã, gạt tay trúng má, vuốt tóc, cao chân, cùng chọi đầu nhau… càng nhiều, cầu thủ cứ tự lăn ra sân liên tục. Nhưng trận đấu đã kết thúc.

Việt Nam lại tự hào, phát huy truyền thống, thắng lợi vẻ vang! Nhưng vì tình hữu nghị XHCN vẫn nói “Cả hai anh em ta cùng thắng”! Trong khi biết rằng các cầu thủ Triều Tiên bị thua, về nước, có thể bị phạt đi cắt cỏ, đóng gạch… Còn huấn luyện viên người Đức hẳn là bị đuổi việc, vì không thấm nhuần những chỉ dụ của lãnh đạo tối cao Kim Jong Ủn để truyền sức mạnh cho các cầu thủ.

Các cầu thủ Triều Tiên đêm nay chắc khó ngủ, buồn lo, thấm thía: anh em XHCN cùng cảnh ng̣ộ với nhau, nhưng làm gì có chuyện 2 bên cùng thắng! Đau quá!
6/10/2016
MVT

Ảnh của Mac Văn Trang.
Ảnh của Mac Văn Trang.
Ảnh của Mac Văn Trang.
Ảnh của Mac Văn Trang.
Ảnh của Mac Văn Trang.
ThíchHiển thị thêm cảm xúc

Bình luận

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: