"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Thiện chí của chó sói

 Phạm Đoan Trang

Bà con hãy nghe những gì Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định nói với báo chí:

Ưu tiên số một của Hà Nội là đưa toàn bộ người còn BỊ GIỮ TRÁI PHÁP LUẬT ra ngoài an toàn. “Chúng tôi sẽ giải quyết mọi việc theo pháp luật, trên tinh thần XỬ LÝ NGHIÊM những người cố tình kích động, có hành vi giam giữ, bắt người trái pháp luật”; “sẽ khoan hồng với những người nhận thức được hành vi, có ý thức khắc phục hậu quả” (Xem ở đây).

Bà con có nhận ra mùi sát khí trong những lời ấy?

Trong truyện ngụ ngôn Aesop, “Sói và cò”, có con sói bị hóc xương, không tự khạc mảnh xương ra được. Nó nhờ con cò với cái mỏ dài thò đầu vào sâu trong họng nó để moi xương ra, và hứa sẽ trọng thưởng.

Sói nằm ngửa, há mồm, để cò thò đầu vào, gắp mảnh xương bị kẹt bên trong ra. Rồi cò xin được thưởng như đã hứa.

Sói nghiến răng nói với cò: “Tao đã không nhai nát đầu mày khi cái đầu mày nằm giữa hai hàm răng của tao. Mày cho phần thưởng đó vẫn còn ít hay sao?”.

* * *

Xin bà con cảnh giác với tâm địa của những con chó sói đội lốt người.

Chúng chưa hề hủy quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” với dân xã Đồng Tâm.

Chúng chưa hề hứa hẹn sẽ không khởi tố tiếp.

Chúng tiếp tục gọi hành vi tự vệ của bà con là “giam giữ người trái phép”, “giam giữ trái pháp luật”. Trong cách nói của chúng, có thể cảm nhận được cái nghiến răng đợi trả thù của con sói.

Chúng chưa hề xử lý những kẻ nhân danh “thi hành công vụ” để bắt giữ người trái pháp luật, đánh người gây thương tích, không tha cả người già. Quân của chúng làm sai, vi phạm pháp luật, chúng không xử lý, nhưng đã kịp ngậm máu phun bà con Đồng Tâm trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chúng chưa hề có một lời nào đính chính và xin lỗi bà con trên phương tiện truyền thông đại chúng – trên chính những cơ quan đã đưa tin một chiều, sai sự thật về bà con.

Chúng chưa tấn công bà con, bắt và khởi tố cả làng, không phải vì chúng ý thức được mình đang sai trái. Mà đó đơn giản là “sự nhân đạo” của con chó sói khi nó không cắn nát đầu con cò trong mõm nó.

Hại được ai đó nhưng chưa hại, giết được ai đó nhưng chưa giết, thì không phải là nhân đạo, đàng hoàng, ôn hòa hay có thiện chí gì cả. Công an không phá, không bắt người trong khi lẽ ra là có thể phá, có thể bắt. Đấy là cái “nhân đạo” và “khoan hồng” của công an đó.

P.Đ.T.

Nguồn: FB Pham Doan Trang

 Phụ lục: Tiếng nói của Xã hội dân sự trước và sau chủ trương xử lý vụ việc Đồng Tâm của chính quyền Hà Nội

1. Nhà báo Phạm Đoan Trang một ngày trước (17-4-2017)

Một trong những việc mà chính quyền công an trị hiện nay có thể làm để thể hiện thiện chí hòa giải với người dân xã Đồng Tâm là ra lệnh cho Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đính chính lại những thông tin sai sự thật mà họ đã tung ra, đồng thời, có lời xin lỗi chính thức trên sóng truyền hình tới toàn thể bà con Đồng Tâm.

Song song với đó, phải hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” ở xã Đồng Tâm.

Chừng nào hai việc này còn chưa được thực hiện, nhất là việc thứ nhất (buộc VTV xin lỗi), thì mọi hứa hẹn đều là lừa đảo.

Xin bà con nhớ cho: Chưa bao giờ công an Việt Nam chịu thua… dân cả.

Nguồn: FB Pham Doan Trang

Phụ lục 2:

 2. Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn trong ngày 18-4-2017

Cái này Hoàng Trung Hải chỉ đạo viết hay Nguyễn Đức Chung? (Xem ở đây). Vẫn cái giọng quy kết nhân danh công trình quân sự với một mớ chữ quy chụp mà các nhóm lợi ích quen dùng. Quân sự sao lại do công ty kinh doanh Vietel quản lý? Quân đội dùng đất này xây pháo đài chống Tàu xâm lược biển Đông sao? Quân đội làm kinh tế thế nào, nhiều kẻ nhân danh quân đội lừa đảo bán hàng đa cấp ra sao, nhân dân biết rõ. Cái này lấy gì minh chứng là không phải các nhóm lợi ích dân sự nhân danh quân đội xẻ đất công ra bán làm dân phẫn nộ như báo chuyên ngành pháp luật đã có bài viết? Tiếc rằng công an lâu nay không được làm kinh tế quy mô rầm rộ như quân đội, giờ lại mang tiếng tiếp tay cho nhóm lợi ích nào đó mượn tem nhãn quân đội để chiếm đất, bán đất của dân.

Nguồn: FB Đỗ Minh Tuấn

 3. Nhà báo Võ Văn Tạo nói về lá cờ mới treo ở Đồng Tâm: Bi, hài Đồng Tâm!

Cứ tin tưởng đi nhé. Đảng, Nhà nước vẫn:
– Chính sách đất đai “sở hữu toàn dân, nhà nước thống nhất quản lý”.
– Khoái dùng côn an “nói chuyện” với dân.
– Vua Tin Vịt xuyên tạc, vu khống.

Đồng Tâm ơi là Đồng Tâm! Bao giờ dân hết mê lú?

Nguồn: FB Tạo Võ Văn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: