"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

Tin NÓNG: HƠN 1 VẠN NGƯỜI KÉO RA QUỐC LỘ 1 ĐÒI THẢ NGƯỜI

 
CẤP BÁO: CÔNG AN NGHỆ AN CHẶN XE LINH MỤC BẮT CÓC NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

#GNsP – Khoảng 10:20 phút sáng ngày 15.05.2017 khi xe của linh mục JB Nguyễn Đình Thục chạy tới khu vực Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì bất ngờ bị cảnh sát giao thông (CSGT) chặn xe đòi kiểm tra và sau đó cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã ập vào tấn công và bắt giữ nhà hoạt động Hoàng Đức Bình lôi đi.


“Công an sắc phục leo lên xe và lôi anh Hoàng Bình xuống và đẩy lên một xe khác sau đó phóng xe chạy. Công an Nghệ An hành xử như “xã hội đen” hay côn đồ”, một người đi cùng xe cho biết.

Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cho biết anh Hoàng Đức Bình đã bị hàng chục công an Nghệ An cả sắc phục và thường phục bao vây xe và lao lên xe ôtô bắt cóc lôi đi cách thô bạo và không biết đưa về đâu.

Trong thời điểm bắt bớ này trên xe còn có những nhà hoạt động khác và kể cả người Việt gốc Mỹ về thăm và tìm hiểu đời sống người dân miền Trung.

Nhà hoạt động Hoàng Đức Bình được cho là bị bắt vì những hoạt động nhằm trợ giúp ngư dân và nạn nhân Formosa từ sau khi thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra tại các tỉnh miền Trung.
 

Anh là một người Công Giáo sinh sống tại giáo xứ Bùi Ngọa, giáo hạt Xã Đoài, giáo phận Vinh. Anh là phó chủ tịch Phong Trào Lao Động Việt và là người đấu tranh cho quyền của các công nhân và gần đây tranh đấu cho quyền lợi của các nạn nhân Formosa.

Gần đây nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền, người thường xuyên đi với anh Hoàng Đức Bình đã bị phát lệnh truy nã với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Báo chí mô tả Bạch Hồng Quyền (quê tỉnh Hà Nam) là người kích động 8000 người dân xã Lộc Hà bao vây ủy ban nhân dân xã vào hồi tháng trước.

Anh Hoàng Đức Bình có thể cũng bị cáo buộc những tội danh vô căn cứ 
và mang tính quy chụp. 

Ctv. GNsP

 

JB Nguyễn Hữu Vinh

S.O.S CÔNG AN CHẶN ĐƯỜNG CHO CÔN ĐỒ 
CƯỚP NGƯỜI GIỮA BAN NGÀY

Trực tiếp:

Cách đây khoảng 1h, đoàn xe của Linh mục Nguyễn Đình Thục đang đi đoạn Đền Cuông, thì bị CSGT chặn lại tại xóm 14 Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An.

Ngay lập tức một đám côn đồ giật cửa xe bắt anh Hoàng Bình đi sang xe của họ và mang đi đâu không rõ.

Việc bắt người ngang nhiên giữa ban ngày là việc chà đạp luật pháp thô bạo.

Việc chặn xe đánh đập người đã xảy ra với đoàn của Ls Nguyễn Văn Đài trước đây, các nhà hoạt động xã hội như Trương Minh Tam và Nguyễn Văn Dũng… cũng từng là nạn nhân.

Hàng ngàn người dân từ các nơi, các giáo xứ đã đổ về đây yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch hành động và thả người bị bắt trái phép.

Các bạn hãy chia sẻ tin này để hỗ trợ các giáo dân và linh mục tại đây, đồng thời phản đối hành động bắt người như cướp của nhà cầm quyền Nghệ An.
.
 
 
Giáo dân bắt được 3 kẻ an ninh mặc thường phục trà trộn.
Sơn Văn Lê

Tin từ Nghệ An: Các giáo xứ lận cận tiếp sức và giật chuông!

Khoảng 10.000 người đang ở bên cạnh cha Thục.
Giáo dân bắt được 3 kẻ an ninh mặc thường phục trà trộn.
Nếu không thả Hoàng Bình thì đây sẽ là Đồng Tâm 2.
————————-
.
Chập tối nay, Chính quyền huy động hàng ngàn CSCĐ đến để trấn áp. Chính quyền liên hệ với LM Nguyễn Đình Thục, cam kết nếu bà con ra về sẽ không đàn áp. Nhưng khi bà con ra về, CSCĐ đã thẳng tay vụt dùi cui vào bà con.

Theo tin cho biết, có 5 người đã bị bắt đưa đi đâu hiện chưa rõ.

 
Tễu Blog tổng hợp từ FB.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: