"Nói phải củ cải cũng nghe"- Tục ngữ Việt Nam.

chú Tễu

HỎA TỐC CHO SỰ SỐNG CÒN CỦA NGHỀ LUẬT SƯ

 

LS Hoàng Trung

Hoả tốc cho sự sống còn của nghề Luật sư hình sự.

Ngày 20/6/2017, Quốc hội sẽ ấn nút thông qua Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi.

Chủ tịch QH có ý kiến chỉ đạo các ban bệ xây dựng và chỉnh sửa BLHS của QH sẽ ngồi một buổi với Liên đoàn LSVN cùng các chuyên gia để tranh luận về quy định tại khoản 3, điều 19 BLHS.

Buổi làm việc này là rất quan trọng, quyết định vấn đề sống còn của nghề Luật sư hình sự ở Việt Nam trong một thời gian dài.

Tôi xin đề nghị các Ban chủ nhiệm, Ban bảo vệ quyền lợi LS của các đoàn Luật sư tỉnh thành có ngay văn bản đề nghị bỏ quy định “Luật sư tố thân chủ” gửi về QH, Bộ Tư pháp (Ban soạn thảo) và Liên đoàn LSVN. Văn bản xin được trước buổi làm việc nêu trên, dự kiến là ngày 08/6 – 10/6/2017.

Việc làm này của các thành viên Ban CN, Ban BVQLLS của các Đoàn LS có ý nghĩa hết sức to lớn. Vừa cho chính bản thân các vị, cho các Luật sư thành viên bầu ra các vị, cho nghề nghiệp của chúng ta và cho nhân dân.

Trân trọng đề nghị !.

P/s: Cũng xin đề nghị các Luật sư đọc stt này có ý kiến về Đoàn LS của mình để làm công việc trên nhé.

LS Hoàng Trung
26 Tháng 5 lúc 9:08 ·

Giới Luật sư cần và phải lên tiếng

Việc buộc Luật sư phải tố giác thân chủ là một quy định có thể làm thay đổi bản chất nghề nghiệp của Luật sư. Thậm chí là còn có thể xoá sổ nghề này ở Việt Nam.

Các Đại biểu QH là Luật sư như Ls Nguyễn Văn Chiến, Ls Trương Trọng Nghĩa, Ls Đỗ Ngọc Thịnh đang đấu tranh quyết liệt trên nghị trường QH để xoá bỏ quy định vô lý, phản khoa học này. Nhưng cán cân lực lượng có vẻ không cân xứng.
 

Tôi đề nghị và kêu gọi Liên đoàn LSVN, các Đoàn Luật sư tỉnh và thành phố trực thuộc TW, các tổ chức hành nghề Luật sư cùng các Luật sư có ngay văn bản, đơn kiến nghị gửi gấp về Quốc hội, UB Pháp luật của QH, Tiểu Ban soạn thảo BLHS và BLTTHS để chung tay xoá bỏ quy định phi lý này, bảo vệ nghề nghiệp, cuộc sống của mọi Luật sư.

Trân trọng !.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: