"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

TIẾT LỘ ĐỘNG TRỜI VỀ VỤ SAN PHẲNG LĂNG MỘ Ở HUẾ

chú tễu blog

 
VỀ BÃI ĐỔ XE KHỦNG 17.000 M2 Ở LĂNG TỰ ĐỨC
1) Khi trò chuyện với nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc , TBT tạp chí SH , anh nói bãi đổ xe gì mà khủng vậy!! . Nếu một chiếc ca du lịch loại lớn có thiết diện là 4 x 7, 5 =30 m2 thì trong cùng một lúc bãi đậu xe này có sức chứa tới 550 xe, quả là lập kỷ lục bãi đậu xe ở Huế … !
 
2) Bãi đổ xe khủng này nằm gần sát bức tường bao quanh lăng Tự Đức ,chỉ cách một con đường nhỏ , nằm trong vành đai cảnh quan bền vững của Lăng, có ranh giới tiếp giáp với Đồi Vọng Cảnh.

3) Trong khuôn viên bãi đậu xe này có hai Lăng đều là phi tần nhà Vua: một lăng của bà Học Phi gần sát mặt đường bị ủi đến chân Lăng nham nhở và cách lăng này khoảng gần 200m là Lăng bà Lê Tài Nhân bị ủi thành bình địa bây giờ chỉ còn giăng một chiếc lều bạt xanh trông rất thê lương !
3) Được biết khi lái xe ủi dừng lại trước khi ủi lăng bà Tài Nhân này có gọi điện nhiều lần xin ý ý kiến lãnh đạo Công ty Chuỗi Giá Trị thì lãnh đạo CT này, GĐ Tuấn ra lệnh cứ cày (một bà cụ họ Lê, trên 70 tuổi, chủ một quán nước cạnh dự án nghe được cho biết). Đây là hành vi man rợ vô đạo cần dư luận lên án mạnh mẽ. Cày san phẳng một lăng mộ một thường dân đã phải bị đáng lên án. Cày ủi một di tích lăng mộ một phi tần của vua Tự Đức, gần 130 năm tuổi , một di tích hữu cơ với quần thể kiến trúc lăng Tự Đức đã bị đáng lên án hơn. Mà cày ủi di tích phi tần của Vua để lấy đất khai thác thu lợi nhuận của bãi đậu xe thăm lăng vua thì phải bị lên án nhiều hơn nữa vì lòng hám tiền làm mờ con mắt nhân tính.
4) Trước đây có một bãi đổ xe dọc đường Đoàn Nhữ Hải do ông Thái Công Nguyên , G Đ Công ty Bảo tồn di tích cố đô cho bảo vệ lăng chia nhau ra làm để có thêm thu nhập , sau đó ông G Đ Phùng Phu tiếp tục và hiện nay do ông Phan Thanh Hải cho đấu thầu và khai thác có quy củ và vẫn đáp ứng tốt đẹp.
Như vậy nhu cầu thiết thực một bãi đậu xe khủng như vậy không tồn tại.
5) Dự án này rộng 17 ha bằng cả diện tích lăng Tự Đức ., tiền đền bù cho hoa màu đất nông nghiệp chỉ 23 ngàn một m2, có thời hiệu 30 năm . Chỉ trong vài năm mỗi m2 có giá gấp trăm lần. Tính vậy để thấy lợi nhuận khủng của dự án này trong tương lai khi mà “cứt trâu đã hóa thành bùn” trong thời gian
6) Đây thực sự là dự án của các nhóm lợi ích.
 
Chủ Tịch của Công Ty này nguyên là một Phó Chủ Tịch Tỉnh, bà Lê Thị Thúy Hòa.
Dự án, Tiền , Quyền đi với nhau thân thiết như anh em bằng hữu ma với quỷ.
7) Vì chừng đó lợi nhuận dưới danh nghĩa lợi ích chung, người ta đang tâm phá vỡ cảnh quan bền vững của một viên ngọc di sản đẹp nhất ở Huế.
Chúng tôi rất mong báo chí cả nước và công luận tham gia lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu dừng dự án phi lý , vô đạo và phá vỡ cảnh quan của một di sản kiến trúc diễm lệ , có chất thơ quyến rũ bậc nhất này !
 
ảnh trên: nguyên trạng lăng bà phi tần
Họ sợ hãi linh hồn, vội thắp nhang qua quít !
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: