"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

 LỢI DỤNG DANH NGHĨA QUỐC PHÒNG ĐỂ TRỤC LỢI

 
19 – 7 – 2017

LỢI DỤNG DANH NGHĨA QUỐC PHÒNG ĐỂ TRỤC LỢI 

Những lùm xùm đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, rồi sân golf xây trong khu vực đất quốc phòng thuộc sân bay Gia Lâm, sân bay Tân Sơn Nhất đang khiến dư luận cả nước sục sôi nhiều ngày qua thì nay lại thêm hàng loạt công trình vui chơi, tập luyện thể thao mọc lên rầm rộ tại khu đất sân bay Bạch Mai, thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân (PKKQ) quản lý…Trong đó, nổi bật là tổ hợp công trình nhà điều hành – khu tập golf treo biển Mipec Golf Club rộng hàng ngàn m2 tại số 8 Lê Trọng Tấn….Cũng trên diện tích đất của Quân chủng PKKQ còn có cả siêu thị điện máy, kho bãi, gara ôtô, bãi trông giữ ôtô qua đêm…


Được biết UBND phường Khương Mai đã phối hợp với cơ quan liên ngành vào kiểm tra nhiều lần nhưng Quân chủng PKKQ không cung cấp hồ sơ khiến việc quản lý của chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn. Báo chí cũng đã vào cuộc nhưng đều không tiếp cận được…
Nhiều người đặt câu hỏi: Sao quân đội lại làm kinh tế kiểu ấy, phải chăng họ đã lợi dụng danh nghĩa quân đội để trục lợi, đã biến đất chung, đất quốc gia để hái ra tiền ? 
Những vụ việc trên không chỉ cho thấy sự lạm quyền của các quan địa phương trong việc tự ý chia chác đất nông nghiệp, chuyển nhượng bất hợp pháp đất quốc phòng mà còn hé lộ thực trạng sử dụng đất quốc phòng bừa bãi của quân đội. Theo đó, đất quốc phòng không dùng cho mục đích bảo vệ an ninh quốc gia mà tự ý chia chác cho các nhóm lợi ích kinh doanh trục lợi.
Không chỉ thâu tóm đất quốc phòng làm dự án, chủ đầu tư các dự án này còn “cưỡng chế thu hồi” hơn 40 ha đất hai vụ lúa của bà con nông dân sống xung quanh sân bay Gia Lâm khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh mất đất, trắng tay. Việc thu hồi đất làm dự án sân golf trong sân bay cho thấy đây hoàn toàn là CUỘC CHƠI CỦA KẺ MẠNH. 
Không chỉ xây nhiều sân golf, trường bắn Miếu Môn cũng được quân đội tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng thành sân golf, bất chấp quy hoạch của Chính phủ. 
Không biết từ khi nào mà trường bắn dùng cho quân lính luyện tập lại biến thành sân golf “để phục vụ nhu cầu luyện tập thể thao, giao lưu và đối ngoại quân sự” ? Tại sao quân đội lại lấy việc tập đánh golf – môn thể thao của giới thượng lưu nhàn nhã làm môn thể thao nâng cao sức chiến đấu cho binh lính? Vì sao lại hy sinh một trường bắn, sân tập luyện tầm cỡ quốc gia và đất dành cho quốc phòng để biến thành một nơi rong chơi nhàn nhã của những đại gia? 
Quân đội thay vì có nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ người dân, đảm bảo chủ quyền đất nước lại “hăng hái” làm kinh tế, thậm chí làm giàu trên tài sản của dân. Trên khắp cả nước gần như đất quốc phòng nơi nào thuận lợi đều biến thành địa ốc, kinh doanh đa dạng ngành nghề mà không cơ quan nào kiểm soát nổi.
Là phụ nữ, song tôi cũng hiểu được rằng: Quân đội phải tập trung tăng cường sức mạnh quân đội, bảo đảm quốc phòng an ninh. Chính vì thế, những nhiệm vụ nào chỉ đơn thuần về kinh tế, không liên quan trực tiếp đến quốc phòng thì quân đội không nên tham gia mà để cho các thành phần kinh tế khác làm. Quân đội chỉ làm kinh tế tại các vùng trọng yếu như biên giới hải đảo. Ngược lại, với những lĩnh vực kinh tế thuần tuý, không liên quan đến quốc phòng, ví dụ như làm sân golf thì không phải nhiệm vụ của quân đội ….
Trong chiến tranh, hàng triệu người con ưu tú của đất nước đã vĩnh viễn nằm xuống, hàng ngàn bà mẹ Việt Nam buồn đau vì mất con và sống đói nghèo….Thử hỏi những người may mắn sống trong thời bình, không một ngày ra trận nhưng lại lợi dụng danh nghĩa quân đội để trục lợi, để sống sa hoa, giàu sang… có còn lương tâm và bản chất anh bộ đội Cụ Hồ Việt Nam không ?
 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: