"Nói phải củ cải cũng nghe được"- Tục ngữ Việt Nam.

‘Cán bộ ngoại giao’ Nguyễn Đức Thoa đã bị cảnh sát Đức trục xuất

VNTB  4.8.17

TS

(VNTB) – Bộ ngoại giao CHLB Đức cho biết cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, “cán bộ ngoại giao” của  Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video Camera An ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm  ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn  lên chiếc xe đậu trước Khách sạn.

truc xuat 2

   Người trong ảnh được cho là ông Nguyễn Đức Thoa.

Theo an ninh Đức, các nhân chứng có mặt tại hiện trường khi vụ bắt cóc xẩy ra, đã mô tả cách những người đàn ông có vũ trang ngày 23 Tháng bảy,vào buổi sáng, ép buộc và đẩy một người đàn ông cùng người phụ nữ vào trong một chiếc xe với biển số Séc. Sự việc xảy ra ở phía trước của khách sạn Sheraton ở quận Tiergarten Berlin. Sau đó, người đàn ông này được xác định là Trịnh Xuân Thanh, còn người phụ nữ kia là một quan chức của Bộ Công thương Việt Nam. 

Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 Cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp.

Được biết, Ông Nguyễn Đức Thoa là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

  ảnh:  Tòa Đại sứ Việt Nam ở Berlin trong những ngày sóng gió này (Ảnh: Đài truyền hình ZDF)

truc xuat 1

Ngày 2/8/2017, Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố phản đối hành động mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay tại Berlin, đồng thời trục xuất viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức theo quy chế “người không được hoan nghênh” (persona non grata) – một cấp độ phản ứng mạnh mẽ trên phương diện ngoại giao quốc tế – trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Vụ “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh” không chỉ là cuộc khủng hoảng ngoại giao Việt – Đức mà còn xứng đáng trở thành “khủng hoảng tình báo Việt Nam”.  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: